Khai mạc hội nghị Khoa học Công nghệ trẻ Bách Khoa năm 2019

Sáng ngày 22/3, tại trường Đại học Bách Khoa – ĐHQG – HCM đã diễn ra Hội nghị Khoa học Công nghệ trẻ Bách Khoa năm 2019 do Đoàn khối Cán bộ trẻ trường tổ chức nhằm tạo điều kiện trao đổi học thuật và là bước đệm vững chắc trong con đường nghiên cứu cho những nhà khoa học trẻ.

Tiếp nối thành công của hội nghị Khoa học Công nghệ trẻ Bách Khoa các năm trước, Đoàn khối Cán bộ trẻ trường tiếp tục tổ chức hội nghị với mục đích tạo cầu nối giao lưu giữa các nhà khoa học trẻ ở các lĩnh vực khoa học – kỹ thuật với nhau. Hội nghị Khoa học và Công nghệ trẻ Bách Khoa năm 2019 là một trong chuỗi các hoạt động chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và kỷ niệm 62 năm thành lập trường Đại học Bách Khoa (1957 – 2019).

PGS. TS. Lê Minh Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, PGS. TS. Lê Minh Phương – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường Đại học Bách Khoa đã nhấn mạnh tầm quan trọng của hội nghị. Hội nghị là cơ hội cho các nhà khoa học trẻ rèn luyện kỹ năng báo cáo, thuyết trình và nhìn nhận các vấn đề ở nhiều góc độ khác nhau.

Hội nghị Khoa học Công nghệ trẻ Bách Khoa năm 2019 thu hút sự quan tâm của thầy cô, sinh viên trường

Hội nghị Khoa học và Công nghệ trẻ Bách Khoa năm 2019 diễn ra trong không khí sôi nổi và trang trọng. Hội nghị thu hút 37 bài báo của các nhà khoa học được trình bày dưới dạng báo cáo nói (Oral) hoặc dạng  báo cáo treo tường (Poster) tại 04 phân ban: Điện – Điện tử – Công nghệ thông tin, Hóa – Sinh – Thực phẩm – Vật liệu, Cơ khí – Xây dựng – Giao thông – Cơ kỹ thuật, Môi trường và Tài nguyên – Địa chất và Dầu khí. Đặc biệt, tại hội nghị, các nhà khoa học trẻ còn tham gia Diễn đàn kết nối Khoa học trẻ do CLB Các nhà Khoa học trẻ chủ trì nhằm gắn kết giữa các nhà Khoa học trẻ với nhau.

P. CTCT - SV