TIN TỨC

ABB ký kết hợp tác tài trợ học bổng cho sinh viên ĐH trường Bách khoa

Sáng nay 08/01 tại phòng 103 A5, trường ĐH Bách khoa đã diễn ra lễ Ký kết thỏa thuận chương trình tài trợ học bổng ABB JDF của tập đoàn ABB cho các sinh viên khoa Điện - Điện tử.

Lễ Ký kết thỏa thuận chương trình tài trợ học bổng ABB JDF của tập đoàn ABB cho các sinh viên khoa Điện - Điện tử diễn ra tại phòng 103 A5

 Tham dự lễ ký kết, về phía ĐH Bách khoa có PGS. Nguyễn Danh Thảo - Phó Hiệu trưởng nhà trường; TS Nguyễn Lê Dũng - Phó trưởng phòng QHĐN; PGS.TS Đỗ Hồng Tuấn - Trưởng khoa Điện - Điện tử; ThS Trần Việt Toàn - GĐ TT Hỗ trợ Sinh viên & Việc làm; TS Võ Quang Trung - Phó Trưởng phòng CTCT&SV. Về phía Công ty ABB có ông Brian David Hull - GĐ Quốc gia; Bà Nguyễn Thu Giang - GĐ Nhân sự Quốc gia; ông Trần Đại Dương - GĐ  Dịch vụ Quốc gia; bà Đoàn Thị Ngân - Điều phối viên chương trình.

Lãnh đạo hai bên thực hiện nghi thức ký kết dưới sự chứng kiến của hai bên

Theo nội dung được ký kết, Tập đoàn ABB sẽ tài trợ học bổng cho sinh viên khoa Điện - Điện tử có thành tích học tập tốt và hoàn cảnh khó khăn (3 suất/năm) với giá trị tương đương 26 triệu đồng/suất. Hàng năm, nhà trường sẽ thông báo đến sinh viên và chọn lọc hồ sơ đúng yêu cầu để gửi cho ABB. Phía ABB sẽ tiến hành phỏng vấn qua 02 vòng, các ứng viên được chọn sẽ nhận học bổng qua tài khoản cá nhân. Chương trình học bổng này sẽ được trao thông qua tổ chức Jürgen Dormann Foundation (JDF) thuộc tập đoàn ABB toàn cầu.

Tại lễ ký kết, PGS.TS Nguyễn Danh Thảo thay mặt lãnh đạo nhà trường cảm ơn Tập đoàn ABB đã quan tâm tới sinh viên của trường. Nhà trường rất trân trọng sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trong và ngoài nước tới sinh viên dưới hình thức cấp học bổng. Với sự hỗ trợ từ ABB, các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ giảm bớt gánh nặng tài chính để tập trung nhiều hơn vào việc nghiên cứu. Ngoài ra, nhà trường cũng sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để triển khai và thực hiện thành công chương trình này.

Với sự hỗ trợ từ ABB, các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn sẽ giảm bớt gánh nặng tài chính để tập trung nhiều hơn vào việc nghiên cứu

Ông Brian David Hull cũng ca ngợi năng lực đào tạo của trường ĐH Bách khoa. Ông cho biết, tại công ty (ABB) có khá nhiều nhân sự đã tốt nghiệp ĐH Bách khoa và họ làm việc rất tốt, rất hiệu quả. ABB muốn đóng góp nhiều hơn nữa vào công tác đào tạo của trường. Hôm nay, với việc ký kết thỏa thuận này đã thể hiện sự ghi nhận của tập đoàn vào tiềm năng của trường và ông cũng mong rằng chương trình sẽ mang lại kết quả tốt đẹp cho cả hai bên.

Được biết, trước đây (năm 2015) hai bên cũng đã ký kết thỏa thuận về tài trợ và chuyển giao các thiết bị, phần mềm, phụ kiện (hệ thống máy móc) và tập huấn cho cán bộ, giảng viên của trường để nâng cao kỹ năng  về bảng phần phối năng lượng thông minh cho Bộ môn Hệ thống Điện – Khoa Điện – Điện tử. Tổng giá trị các thiết bị, phần mềm, và các phụ kiện tài trợ là 19,586 USD. ĐH Bách Khoa cam kết sử dụng hệ thống máy móc được tài trợ để hỗ trợ việc giảng dạy trong ít nhất 5 năm cho tất cả sinh viên năm cuối của Khoa Điện – Điện tử, và những sinh viên có chuyên ngành liên quan đến hệ thống phân phối năng lượng.

Nguồn: www.hcmut.edu.vn

THỜI TIẾT

Thủ đô Hà Nội
Thủ đô Hà Nội
Tp Hồ Chí Minh
Tp Hồ Chí Minh
Tp Đà Nẵng
Tp Đà Nẵng

HÌNH ẢNH HOẠT ĐỘNG

Contact

Phòng Quản Trị Thiết Bị -Trường Đại Học Bách Khoa - Đại Học Quốc Gia Thành Phố Hồ Chí Minh

Nhà A4, 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10, Tp. Hồ Chí Minh

- ĐT: 028. 38646156 ext.5272

- Email: qttb@hcmut.edu.vn

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP


443,522